Hotline đặt hàng: 0932.79.39.07

Ý nghĩa của hoa thạch thảo loài hoa của sự giản dị và nhẹ nhàng

0

Hoa luôn là cảm hứng cho các nhà văn nhà thơ sáng tác và đưa chúng vào trong những bài văn, bài thơ của mình. Thạch thảo là một trong số những loài hoa được các tác giả sử dụng nhiều. Vậy loài hoa này có ý nghĩa gì đặc biệt không nhỉ ? Nếu muốn biết thì cùng gấu bông đẹp tìm hiểu những điều thú vị về loài hoa thạch thảo này nhé !

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Ý nghĩa hoa thạch thảo:

Hoa thạch thảo (hay hoa cánh mối, hoa cúc sao) thường có ba màu chính là tím, hồng, trắng. Có nguồn gốc từ nước ý và là loài hoa có thời gian nở ngắn, có mùi thơm của hoa cúc nhưng lại có vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng. Loài hoa thạch thảo luôn tạo cảm giác buồn man mác mỗi dịp thu về.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Thạch thảo được trồng nhiều ở Đà Lạt hoặc xứ lạnh. Hoa còn được bắt gặp mọc dại khắp nơi, vì thế mà nó được người ta đặt cho sự lẻ loi trong tình yêu.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Tại Châu Âu, thạch thảo tượng trưng cho tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng. Ngoài ra còn được ví như vẻ đẹp mềm mại, thanh tú, nữ tính.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Có đôi lúc thạch thảo cũng tượng trưng cho sự chính chắn vì nó thường nở vào cuối Thu, khi đa số các loại hoa khác đã tàn.

Thạch thảo trắng tượng trưng cho sự che chở, cho sự mong mỏi.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Thạch thảo màu hồng tượng trưng cho may mắn.

Thạch thảo màu xanh nhạt lavender tượng trưng cho cô đơn, sự hâm mộ và thán phục.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Công dụng của thạch thảo:

Cây hoa thạch thảo rất phù hợp cho trang trí các khu biệt thự sân vườn hoặc sân vườn với diện tích nhỏ hẹp. Nó còn có thể được trồng để tạo các thảm hoa trong công viên hoặc khu du lịch, các lối đi. Với nhiều người thì họ đem thạch thảo cắm vào bình và trang trí cho căn nhà của mình.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Thạch thảo là loại hoa có thể trồng phối hợp với tất cả các loại hoa khác bởi nó có khả năng chịu rét, chịu hạn và khắc nghiệt khá tốt.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Ý nghĩa hoa thạch thảo thật thú vị phải không bạn ? Hãy luôn đồng hành cùng gấu bông đẹp để có được những bài viết hay nhất nhé ! Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc !

Share.

Leave A Reply